Có nên dùng Vương Não Khang cho trẻ tự kỉ, chậm nói không?

0
2311
Vương Não Khang - hỗ trợ điều trị trẻ tự kỉ, chậm phát triển
Vương Não Khang - hỗ trợ điều trị trẻ tự kỉ, chậm phát triển

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Não Khang là sản phẩm hỗ trợ điều trị chứng tự kỉ ở trẻ, giúp trẻ cải thiện những rối loạn hành vi. Thế nhưng, đối với chứng bệnh phức tạp và khó chữa như tự kỉ thì chỉ sử dụng Vương Não Khang liệu có cải thiện được tận gốc căn bệnh này? Vậy hãy cùng tìm hiểu phương pháp

Thông tin sản phẩm Vương Não Khang

Vương Não Khang là sản phẩm của Công ty Cổ phần Kinh doanh dịch vụ và thương mại Nam Phương. Sản phẩm giúp hỗ trợ cải thiện rối loạn hành vi ở trẻ nhỏ, tăng cường trí nhớ và chức năng não bộ cho trẻ.

Thành phần

Sản phẩm được làm dưới dạng hạt cốm. Mỗi gói cốm 3g bao gồm các thành phần sau:

 • Cao Đinh lăng – 200mg: có tác dụng tăng tiếp nhận của các tế bào thần kinh, hỗ trợ các tế bào thần kinh hoạt động một cách liên tục và mạnh mẽ, giúp cơ thể tránh bị mệt mỏi.
 • Cao Thăng ma – 150mg: giúp tăng cường tuần hoàn máu, kích thích các hoạt động nhận thức và tiếp nhận thông tin của trẻ.
 • Cao Ginkgo biloba – 20mg: có tác dụng điều hòa mạch máu, tăng lưu lượng máu não
 • Ngoài ra còn một số thành phần phụ hỗ trợ như: Natri succinate, Taurine, Acid folic, Vitamin B6, Coenzyme Q10. Các thành phần này giúp hỗ trợ chức năng của tế bào thần kinh hoạt động tốt hơn, bảo vệ và tăng cường tuần hoàn não, giảm biểu hiện lo âu ở trẻ.

Công dụng và đối tượng sử dụng Vương Não Khang

Vương Não Khang có tác dụng gì?
Vương Não Khang có tác dụng gì?

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Não Khang có những công dụng sau đây:

 • Cải thiện khả năng thu nhận thông tin của trẻ
 • Cải thiện trí nhớ và khả năng giao tiếp
 • Hỗ trợ làm giảm tình trạng lo âu và rối loạn hành vi, giảm các hành vi tăng động quá mức
 • Cải thiện chất lượng giấc ngủ của trẻ

Với những công dụng trên, Vương Não Khang được sử dụng cho những đối tượng sau:

 • Trẻ tự kỉ
 • Trẻ chậm nói và khó khăn khi giao tiếp
 • Trẻ chậm phát triển trí tuệ

Cách dùng

Để sử dụng sản phẩm đúng cách và hiệu quả, bạn có thể tham khảo liều dùng dưới đây:

 • Trẻ dưới 3 tuổi: Ngày uống 2 lần, mỗi lần 1/2 gói
 • Trẻ từ 3-6 tuổi: Ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 gói
 • Trẻ trên 6 tuổi: Ngày uống 2 lần, mỗi lần 2 gói

Cách dùng: Hòa tan gói cốm với khoảng 1/2 cốc nước, cho trẻ uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 giờ.

Để sử dụng sản phẩm Vương Não Khang có hiệu quả, nhà sản xuất khuyên dùng liên tục từ 3-6 tháng.

Trên đây là liều dùng tham khảo, nên thận trọng khi dùng cho trẻ dưới 1 tuổi. Tốt nhất nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng sản phẩm.

Vương Não Khang giá bao nhiêu?

Sản phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Não Khang hiện có giá dao động từ 240.000 – 250.000đ/ 1 hộp 30 gói. Một hộp sử dụng được khoảng hơn 1 tuần. Chi phí cho một ngày sẽ vào khoảng 30.000đ. Một liều trình từ 3-6 tháng sẽ tốn khoảng 3.000.000đ – 6.000.000đ. Sản phẩm được bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Cho trẻ tự kỉ, chậm nói dùng Vương Não Khang có tốt không?

Dùng Vương Não Khang có tốt không?
Dùng Vương Não Khang có tốt không?

Nỗi lòng của cha mẹ có con tự kỉ, chậm phát triển trí tuệ không phải ai cũng có thể đồng cảm và thấu hiểu. Trong hoàn cảnh như vậy, họ chỉ mong con mình phát triển khỏe mạnh mỗi ngày và sớm ngày cải thiện được chứng bệnh. Cũng vì vậy mà niềm mong đợi vào hiệu quả của mỗi sản phẩm khi dùng cho con là vô cùng lớn. Việc sử dụng một số sản phẩm hỗ trợ nhưng lại không mang lại hiệu quả khiến họ dần mất đi niềm tin. Vậy Vương Não Khang thì sao?

 • Vương Não Khang là thực phẩm bảo vệ sức khỏe, được sử dụng để hỗ trợ cải thiện chứng tự kỉ và chậm phát triển ở trẻ. Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Do đó, nếu phụ huynh chỉ sử dụng Vương Não Khang thì e rằng khó có thể điều trị tận gốc chứng bệnh.
 • Hiệu quả của sản phẩm còn phụ thuộc vào cơ địa của trẻ. Do đó, có trẻ sau khi dùng sản phẩm có cải thiện tích cực nhưng cũng có trẻ không có tiến triển gì.
 • Thời gian khuyến cáo sử dụng sản phẩm Vương Não Khang của nhà sản xuất khá dài, từ 3-6 tháng, thế nhưng nhiều cha mẹ lại nôn nóng mong đợi sản phẩm có hiệu quả tức thì nên chỉ dùng 1-2 tháng. Như vậy thì cũng không thể kết luận sản phẩm có hiệu quả hay không.
 • Để giúp trẻ tự kỉ, chậm phát triển có cuộc sống hòa nhập với cộng đồng tốt nhất, cha mẹ nên cho trẻ điều trị bằng các liệu pháp liều trị chuyên biệt. Đồng thời kết hợp sử dụng với các sản phẩm hỗ trợ điều trị như Vương Não Khang sẽ có hiệu quả tốt hơn.

Cách tốt nhất cho trẻ tự kỉ: điều trị bằng liệu pháp trị liệu kết hợp bổ sung DHA

Phương pháp điều trị cho trẻ tự kỉ
Phương pháp điều trị cho trẻ tự kỉ

Để giúp con có cuộc sống bình thường, nhiều phụ huynh đã bỏ cả công việc để đồng hành cùng con trong suốt quá trình điều trị. Tuy nhiên đây là chặng đường dài với rất nhiều khó khăn với cả con lẫn cha mẹ. Do đó, cha mẹ cần có sự kiến trì, nhẫn nại, đồng thời cần có một liệu pháp điều trị cụ thể và rõ ràng.

Liệu pháp chỉnh âm và trị liệu ngôn ngữ

Đây là một trong những phương pháp quan trọng nhất để điều trị chứng tự kỉ ở trẻ. Liệu pháp này cũng được các chuyên gia đầu ngành đánh giá là tốt nhất trong việc giúp trẻ cải thiện giao tiếp và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Với liệu pháp chỉnh âm và trị liệu ngôn ngữ, nếu trẻ được trị liệu từ sớm sẽ có những cải thiện rõ rệt. Trẻ có thể nói chuyện một cách lưu loát, biết cách giao tiếp với mọi người và hiểu những gì người khác nói.

Vật lý trị liệu

Phương pháp này giúp kích thích tăng cường hoạt động ở những cơ quan không hoạt động hoặc hoạt động kém ở trẻ tự kỉ. Vật lý trị liệu sẽ giúp trẻ thực hiện được các vận động phức tạp như: vận động linh hoạt của tay chân, các hoạt động khéo léo của bàn tay, vận động cơ quan phát âm…

Không những vậy, phương pháp này còn giúp cải thiện và loại bỏ một số hành vi bất thường của trẻ tự kỉ như: hung hăng với bản thân hoặc người xung quanh, nhạy cảm với ánh sáng hoặc âm thanh, không tập trung…

Bấm huyệt

Bấm huyệt cũng là một phương pháp điều trị chứng tự kỉ ở trẻ khá phổ biến. Phương pháp này cần kiên trì trong thời gian khá dài, nhưng sau một thời gian điều trị nhiều phụ huynh thấy trẻ có tiến bộ rõ ràng: trẻ có thể nói được những từ đơn giản, hiểu ý của người lớn và hòa nhập với bạn bè. Các nghiên cứu khoa học cũng chứng minh phương pháp này có hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị chứng tự kỉ.

Bổ sung DHA để tăng cường phát triển não bộ

Để giúp trẻ cải thiện nhanh chóng, bên cạnh các phương pháp trị liệu kể trên thì bổ sung DHA giúp tăng cường trí não, giúp trẻ tăng sự tập trung và trí thông minh là điều không thể thiếu. Các sản phẩm hỗ trợ điều trị tự kỉ như Vương Não Khang thường chỉ giúp cải thiện triệu chứng tự kỉ, giúp trẻ ngủ ngon hơn trong thời gian sử dụng sản phẩm. Nhưng nhiều phụ huynh phản ánh rằng sau khi ngừng sử dụng thì trẻ lại quay trở về tình trạng như trước.

Tuy nhiên, nếu cho trẻ bổ sung DHA thì lại khác. DHA giúp kích thích não bộ phát triển, tăng cường trí não và nhận thức của trẻ. Do đó, bổ sung DHA sẽ giúp giải quyết vấn đề từ gốc, cho dù khi ngừng sử dụng thì trẻ vẫn duy trì được khả năng học tập và nhận thức.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây