Top 5 sản phẩm đông y hỗ trợ điều trị u tuyến giáp tốt nhất

0
2337
Sản phẩm hỗ trợ u tuyến giáp
Sản phẩm hỗ trợ u tuyến giáp

Bệnh lý tuyến giáp không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn mang tới nguy cơ ung thư tuyến giáp sau này. Các phương pháp điều trị u tuyến giáp cũng rất phát triển, bên cạnh phương pháp Tây y, việc kết hợp thực phẩm chức năng cũng mang lại nhiều hiệu quả tích cực. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn những sản phẩm đông y hỗ trợ điều trị u tuyến giáp tốt nhất trên thị trường. 

Từ u giáp lành tính đến con đường trở thành ung thư tuyến giáp

 Tuyến giáp vốn là một tuyến nội tiết có vai trò rất quan trọng đối với cơ thể nhưng cũng rất nhạy cảm, dễ bị tổn thương và mắc bệnh. Bệnh tuyến giáp phổ biến và quen thuộc nhất đó là bướu cổ, do cung cấp không đủ iod. Tuy nhiên, với chủ trương tăng cường iốt trong khẩu phần ăn hàng ngày của người dân, bệnh bướu cổ đang dần bị xóa sổ. 

Thay vào đó, tuyến giáp lại tăng nguy cơ mắc một bệnh lý khác đó chính là u tuyến giáp, do thức ăn không đảm bảo, ô nhiễm môi trường và nhiễm xạ. U tuyến giáp lành tính về bản chất không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, và nếu kích thước nhỏ thì gần như không cần phải can thiệp điều trị. Tuy nhiên, nếu không theo dõi kịp thời, u tuyến giáp đó có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng. 

Nếu khối u kích thước quá lớn, gây chèn ép thanh quản và thực quản, dẫn đến đau họng, khó nói, khó thở. Đi kèm với đó là rối loạn chức năng tuyến giáp khiến mắt lồi, loãng xương, loạn nhịp tim. 

Tình huống tệ hơn, u tuyến giáp lành tính có thể tăng sinh quá mức và phát triển thành ung thư tuyến giáp. Mặc dù tỷ lệ chuyển thành ung thư tuyến giáp chỉ chiếm khoảng 4% tổng số bệnh nhân u giáp, tuy nhiên đây cũng là con số rất đáng báo động và cần nâng cao nhận thức về căn bệnh này. 

Để giảm thiểu tối đa các biến chứng của u tuyến giáp, cách tốt nhất là điều trị dứt điểm bệnh ngay ở giai đoạn sớm. Người bệnh không nên chủ quan, vì nó chưa có ảnh hưởng đến sức khỏe mà lơ là, không quan tâm. Sức khỏe là thứ rất quan trọng, khi mất đi rồi thì không thể lấy lại được. 

Các phương pháp điều trị u tuyến giáp

Tùy từng giai đoạn bệnh và kích thước của khối u, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị hợp lý nhất. Trong đó có một số phương pháp phổ biến sau: 

 • Điều trị nội khoa (dùng thuốc duy trì hàng ngày): đây là phương pháp đơn giản và thường gặp nhất. Áp dụng đối với trường hợp u tuyến giáp lành tính kích thước nhỏ, chưa có nhiều biến chứng. Tuy nhiên cần sử dụng lâu dài, bệnh nhân dễ quên hoặc bỏ điều trị. 
 • Điều trị ngoại khoa: cắt bỏ khối u giáp. Phương pháp này áp dụng đối với những khối u lành tính hoặc ác tính kích thước lớn. Cùng với cắt bỏ khối u sẽ kéo theo cắt bỏ 1 phần hoặc toàn bộ tuyến giáp. Vì thế gây nhiều tác dụng phụ lên cơ thể và có nguy cơ phải uống thuốc duy trì hormon tuyến giáp suốt đời. 
 • Phương pháp xạ trị: áp dụng đối với u tuyến giáp ác tính, chưa di căn tới các cơ quan khác. Tuy nhiên phương pháp này gây nhiều đau đớn và tác hại cho cơ thể: rụng tóc, chán ăn, đau rát họng, suy tủy, …
 • Phương pháp đốt sóng cao tần: đây là phương pháp mới, giúp cắt bỏ hoàn toàn khối u mà không gây đau, không can thiệp ngoại khoa và không ảnh hưởng đến phần mô giáp lành. Tuy nhiên chi phí của phương pháp điều trị này rất cao, khó tiếp cận với đại đa số bệnh nhân. 

Các phương pháp điều trị u giáp theo tây y có hiệu quả tương đối cao tuy nhiên chưa triệt để, còn gây nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống. Do đó bệnh nhân thường có xu hướng điều trị tây y kết hợp cùng các phương pháp đông y để tăng hiệu quả. 

Điều trị u giáp bằng đông y khá phổ biến, có nhiều bài thuốc đông y lâu đời. Quan trọng nhất là điều trị bằng đông y cho tác dụng chậm nhưng hiệu quả, ít tác dụng phụ đối với cơ thể, do đó được nhiều bệnh nhân sử dụng. 

Top 5 sản phẩm đông y hỗ trợ điều trị u tuyến giáp tốt nhất

An giáp vương: từ bài thuốc dân gian tới biện pháp hiệu quả hỗ trợ điều trị u tuyến giáp

An giáp vương là sản phẩm hỗ trợ điều trị u tuyến giáp thế hệ mới và đang được công ty Mộc Khang Pharma phân phối trực tiếp. 

Ưu điểm: 

 • Xuất phát từ bài thuốc dân gian cổ truyền, tác dụng đã được nghiên cứu và kiểm chứng kĩ càng
 • Thành phần chứa tới 11 loại dược liệu quý và được chia làm 3 nhóm chính: nhóm dược liệu bổ sung iod và điều hòa chức năng tuyến giáp (côn bố, cải trời, vương bất lưu hành, tô tử). Nhóm dược liệu kháng viêm, kháng khuẩn, tán huyết (mẫu lệ, xuyên tiêu, hoàng cầm) và nhóm dược liệu tăng cường hệ miễn dịch, chống oxy hóa (đại táo, đẳng sâm, cam thảo). Do đó, An giáp vương giúp duy trì hoạt động bình thường của tuyến giáp, làm tan khối u và thu nhỏ kích thước khối u nhanh chóng. 
 • An giáp vương còn giúp tăng cường sức khỏe và ngăn ngừa nguy cơ mắc u tuyến giáp. 
 • An giáp vương là sản phẩm duy nhất được nhiều chuyên gia, bác sĩ đánh giá cao về tác dụng và khuyến khích bệnh nhân u tuyến giáp sử dụng cùng với phương pháp điều trị tây y truyền thống. 
 • Sản phẩm được sản xuất tại nhà máy đạt chuẩn GMP về sản xuất và được bộ Y Tế cấp phép lưu hành. 

Nhược điểm: 

 • Số lượng viên uống mỗi lần nhiều, khoảng 13 – 17 viên. Do đó gây bất tiện, đặc biệt là với người già và trẻ em. 
 • Giá cao. An giáp vương hộp 120g đang được Mộc Khang Pharma phân phối trực tiếp và bán với giá 700.000 vnđ/hộp, khoảng 100.000 vnđ/ngày. Mức chi phí này tương đối cao, bệnh nhân khó có thể dùng duy trì lâu dài. 

Chấm điểm: 9.5/10

Ích giáp vương: vì sức khỏe tuyến giáp

Sản phẩm Ích Giáp Vương
Sản phẩm Ích Giáp Vương

Ưu điểm: 

 • Các thành phần 100% từ thiên nhiên, đảm bảo cho tác dụng hiệu quả, ít tác dụng phụ. 
 • Thành phần gồm có hải tảo (côn bố), kali iodua, magie giúp bổ sung iod và các tinh chất cao khổ sâm, bán biên liên, ba chạc, lá neem có tác dụng thanh nhiệt, giải độc và tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. 
 • Tác dụng của Ích giáp vương rất đa dạng: giúp hỗ trợ điều trị các bệnh lý cường giáp, nhược giáp, rối loạn chức năng và u tuyến giáp. 
 • Cải thiện hiệu quả các triệu chứng của bướu cổ: mệt mỏi, nhức đầu, đau nhức xương khớp, khó thở, rối loạn nhịp tim. 
 • Ích giáp vương được bán với giá 220.000 vnđ/hộp 30 viên, dùng trong khoảng 3 – 4 ngày; Chi phí điều trị cụ thể khoảng 55.000 vnđ/ngày, tương đối phù hợp với tác dụng của sản phẩm. 

Nhược điểm: 

Mặc dù Ích giáp vương có rất nhiều tác dụng tuy nhiên đối với bệnh nhân u tuyến giáp thì hiệu quả đem lại chưa thực sự rõ rệt. Sản phẩm Ích giáp vương chỉ chứa các thành phần bổ sung thêm iot và tăng cường hệ miễn dịch, không tác động trực tiếp và khối u, làm tan và giảm kích thước u tuyến giáp. Vì vậy hiệu quả đối với bệnh nhân u tuyến giáp là không cao. 

Chấm điểm: 9/10

Giáp mộc khang: sản phẩm hỗ trợ điều trị u tuyến giáp, bướu cổ

Thành phần của Giáp mộc khang từ các thảo dược
Thành phần của Giáp mộc khang từ các thảo dược

Ưu điểm: 

 • Được sản xuất từ 100% các dược liệu tự nhiên, an toàn, lành tính và ít tác dụng phụ
 • Thành phần có chứa: côn bố, câu kỷ tử, hạ khô thảo, bạch thược, sinh địa, huyền sâm, bạch tật lê. Các thành phần này vừa giúp bổ sung iod để đảm bảo tuyến giáp hoạt động bình thường, vừa giúp giải độc, tán huyết, tăng cường hệ miễn dịch. Do đó sản phẩm giúp hỗ trợ điều trị rất tốt u tuyến giáp, bao gồm cả u lành và u ác tính. 
 • Giáp mộc khang giúp hỗ trợ điều trị các bệnh lý về u tuyến giáp, bướu cổ và cường giáp. 
 • Sản phẩm đảm bảo chất lượng và đã được bộ y tế cấp phép lưu hành. 

Nhược điểm: 

 • Số viên sử dụng mỗi lần tương đối lớn, lên tới 20 – 25 viên. Do đó gây bất tiện khi sử dụng, đặc biệt là với người già và trẻ em. 
 • Giáp mộc khang hiện đang được công ty Cổ Phần Bách Niên Đường phân phối chính hãng và được bán với giá 600.000 vnđ/hộp 750 viên, dùng trong khoảng 1 tuần. Như vậy chi phí sử dụng sản phẩm khoảng 85.000 vnđ/ngày, tương đối cao so với mức thu nhập chung của người Việt. 

Chấm điểm: 9/10

Thực phẩm tăng cường sức khỏe Bảo y: hỗ trợ ngăn ngừa u lành tính

Sản phẩm Bảo Y
Sản phẩm Bảo Y

Ưu điểm: 

 • Bảo y là sản phẩm do chính Viện hóa học các hợp chất thiên nhiên – Viện Hàn lâm nghiên cứu và chế tạo từ 100% các dược liệu tự nhiên, đảm bảo hiệu quả tốt nhất và giảm tác dụng phụ. 
 • Thành phần có chứa chiết xuất từ nghệ vàng, rong nâu, dứa, tam thất và hồ tiêu. Các dược liệu này đều giúp ngăn ngừa gốc tự do, tăng cường hệ miễn dịch, kích hoạt tiêu diệt tế bào lạ và tăng cường sức khỏe. Do đó viên uống tăng cường sức khỏe Bảo Y giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị hiệu quả các khối u, bao gồm u xơ tuyến giáp, u xơ cổ tử cung và u xơ tuyến tiền liệt. 
 • Các thành phần được tinh chế với độ sạch cao, lên tới 95 – 98%. Từ đó giúp đảm bảo giữ được nguyên vẹn cac tinh chất và tác dụng, hạn chế tạp chất.
 • Giá rẻ. Viên uống bảo vệ sức khỏe Bảo Y hiện đang được bán với giá 240.000 vnđ/hộp 30 viên nang, dùng trong khoảng 6 – 8 ngày. Tính ra chi phí sử dụng sản phẩm chỉ khoảng 40.000 vnđ/ngày, tương đối rẻ so với các loại khác. 

Nhược điểm: giống như các sản phẩm khác, trong thành phần của Bảo Y không được bổ sung thêm iot và các dược liệu đặc trị trên tuyến giáp. Do đó hiệu quả điều trị u tuyến giáp của Bảo Y là không cao và không chọn lọc. 

Chấm điểm: 8.5/10

Ancan: xua tan nỗi lo u tuyến giáp

Sản phẩm Ancan
Sản phẩm Ancan

Ưu điểm: 

 • Được nghiên cứu bởi các giáo sư, bác sĩ thuộc Học viện quân y và bệnh viện 108, vì vậy có thể đảm bảo cho tác dụng tốt. 
 • Chứa các thành phần: curcumin, trà xanh, xạ đen, rau má, tinh chất vỏ cây thông đỏ, hồ tiêu, linh chi, selen và vitamin. Các tinh chất này đều có nguồn gốc 100% từ thiên nhiên và đã được chứng minh có khả năng ngăn ngừa gốc tự do, chống oxy hóa. Từ đó ngăn ngừa hiệu quả nguy cơ mắc ung thư, ung bướu. Ngoài ra các tinh chất này còn giúp  tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể khỏe mạnh và chống lại các tác nhân gây bệnh. 
 • Ancan giúp giảm các tác dụng phụ thường gặp trong quá trình hóa trị, xạ trị: chán ăn, khó tiêu, nôn, mệt mỏi, … và hỗ trợ điều trị ung thư. 

Nhược điểm: 

 • Trong thành phần không bổ sung thêm iot, vì vậy không có khả năng điều hòa hoạt động bình thường của tuyến giáp. 
 • Ancan không có tác dụng tốt trên bệnh nhân u tuyến giáp. Các thành phần có trong sản phẩm đều có tác dụng chung là ngăn ngừa ung thư, tăng cường sức khỏe. Vì vậy tác dụng chọn lọc trên tuyến giáp là không cao, khả năng làm giảm kích thước khối u kém. 
 • Giá thành cao. Sản phẩm Ancan được bán với giá 1.200.000 vnđ/hộp 60 viên. Do đó chi phí sử dụng Ancan vào khoảng 100.000 vnđ/ngày. 

Chấm điểm: 7.5/10

Như vậy có thể thấy các thuốc đông y hỗ trợ điều trị u tuyến giáp rất phong phú với nhiều mức giá và ưu nhược điểm khác nhau. Bệnh nhân có thể tham khảo các thông tin trên để cân nhắc và chọn lựa sản phẩm phù hợp. Để đặt mua sản phẩm hỗ trợ điều trị u tuyến giáp vui lòng gọi đến hotline 0377 997 668. Luôn có nhân viên trực 24/7, sẵn sàng tư vấn cho bạn những sản phẩm phù hợp với tình trạng bệnh và nhận thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây