Lương y Bạch Văn Chính và bài thuốc Phước Tự Ngọc An gia truyền

0
2067
Bài thuốc nam chữa vô sinh hiếm muộn của thầy Bạch Văn Chính
Bài thuốc nam chữa vô sinh hiếm muộn của thầy Bạch Văn Chính

Căn bệnh vô sinh không chỉ là nỗi xót xa, đau đớn với những cặp vợ chồng đêm ngày mong mỏi chất gắn kết tình yêu mà về lâu dài có thể kéo theo là sự tan vỡ của cả một mái ấm hạnh phúc, thấu hiểu nỗi niềm đó, có một người thầy thuốc đã dành nửa cuộc đời mình để mang lại mái ấm cho các cặp vợ chồng hiếm muộn.

Vị lương y của thị trấn Yên Lạc, huyện Nari, tỉnh Bắc Kạn

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp khác nhau chữa bệnh vô sinh từ Đông y, Tây y, Châm cứu… Nhưng hàng trăm cặp vợ chồng vẫn truyền tai nhau bài thuốc của lương y Bạch Văn Chính. Nhờ bài thuốc của thầy mà hàng trăm cặp vợ chồng đã có niềm hạnh phúc làm cha làm mẹ, hàng trăm gia đình đã có mái ấm yêu thương. Người lương y mà chúng tôi đang nhắc đến là Bạch Văn Chính ở thị trấn Yên Lạc, huyện Nari, tỉnh Bắc Kạn. Vừa sàng lọc mẻ thuốc mới lấy được từ rừng về thầy vừa tâm sự chuyện đời, chuyện nghề đã gắn bó với gia đình thầy 3 đời nay

Thầy kể từ nhiều đời nay gia đình thầy đã có truyền thống làm nghề y. Từ khi còn rất nhỏ thầy đã được biết về công dụng của các loại lá cây rừng, mỗi loại sẽ có một tác dụng khác nhau, nếu biết kết hợp sẽ có thể chữa được cả các bệnh nan y. “ Thời gian thấm thoát trôi đi, làm nghề y chữa bệnh cứu người đã ngấm vào máu của mình và mình, đó là công việc của cuộc đời mình, mình cũng chẳng thể nhớ nổi là đã chữa được cho bao nhiêu người nữa rồi, chỉ biết mỗi lần thấy có cặp vợ chồng nào bế con quay lại cảm ơn là mình lại mừng thôi” Thầy kể

Hạnh phúc của cặp vợ chồng Vĩnh Phúc 12 năm hiếm muộn

Gắn bó với nghề nửa đời người nhưng thầy vẫn còn nhớ nhiều trường hợp như của anh Hoàng và chị Thủy ở Vĩnh Phúc. Hai vợ chồng đã lấy nhau được hơn 12 năm nhưng tình yêu vẫn chưa kết trái được, họ hàng gia đình hai bên giục giã, người ngoài gièm pha khiến hai anh chị có những lúc đã nghĩ đến việc phải buông xuôi mái ấm gia đình này. Chạy chữa từ trong Nam ngoài Bắc không còn nơi nào mà anh chị chưa đến, hai vợ chồng cũng ra nước ngoài đến hai tháng mà không có kết quả lại về tay không. Chính trong lúc dường như đã hết hy vọng, anh Hoàng được một người bạn giới thiệu đến thầy Chính và cuộc sống vợ chồng đã thay đổi từ đây. Được thầy xem mạch, bắt bệnh bốc thuốc và dặn kỹ cách sử dụng thuốc. Uống đủ thang đủ liều,  kiêng bia rượu chất kích thích, vợ tránh lao động nặng nhọc, không được thức khuya… chỉ trong vòng 3 tháng sau hai anh chị đã có tin vui. Hai vợ chồng anh chị quay lại cảm ơn thầy mà khóc như được sinh ra lần thứ hai vậy.

Thêm cơ hội cho các cặp vợ chồng hiếm muộn nhờ bài thuốc Phước Tự Ngọc An

Bài thuốc nam Phước tự ngọc an của thầy Bạch Văn Chính
Bài thuốc nam Phước tự ngọc an của thầy Bạch Văn Chính

Cũng là người làm cha làm mẹ nên thầy hiểu được cảm giác của những cặp vợ chồng hiếm muộn. Trong thâm tâm thầy luôn thôi thúc bản thân phải tìm kiếm được những bài thuốc hiệu quả, an toàn. Chính vì được sinh ra tại vùng đất nổi tiếng cả nước về các bài thuốc dân gian chữa bệnh, được bồi đắp nghề y từ nhỏ, thầy thường chọn những loại thuốc Nam có nguồn gốc ngay tại núi rừng nơi đây. Từ xưa tới nay, núi rừng đại ngàn Tây Bắc luôn nổi tiếng với những bài thuốc Nam bí truyền chữa bách bệnh, kể cả ung thư hay vô sinh hiếm muộn. Thầy khẳng định: “Tất cả bài thuốc của thầy được làm bằng lá cây rừng do thầy cùng nhiều bà con trong bản trực tiếp đi hái trong rừng. Sau khi lá thuốc hái về được rửa sạch, phơi khô, sao vàng và phân loại rõ ràng để tránh nhầm lẫn. Tùy vào tình trạng và cơ địa của bệnh nhân mà thầy có sự gia giảm vị thuốc cụ thể. Bệnh nhân có thể yên tâm một điều, tất cả các thang thuốc không bao giờ có chất bảo quản, không có tác dụng phụ nên rất an toàn cho sức khỏe người bệnh.

Đặc biệt đến thời điểm hiện tại, được sự giúp đỡ của nền y học nước nhà, bài thuốc Phước Tự Ngọc An với thành phần gồm 9 loại thảo dược quý: Xà sàng tử, Bạch truật, Đỗ trọng, Hương phụ, Cam thảo, Xuyên khung, Mẫu lệ, Long cốt, Ích trí nhân đã được đưa công nghệ hiện đại vào để hoàn tán thành dạng viên nén đạt chuẩn GMP, tiện cho bà con trên cả nước mua về sử dụng và bảo quản.

Thầy tâm sự về chuyện đi lấy thuốc quý: “Tôi trước đây thường  tự đi tìm thuốc một mình, có khi đi 40,50 cây số, ở lại trong rừng,lúc nào đi thì mang cơm nắm, khát thì uống nước suối, ăn rau rừng, đến khi nào tìm được vị thuốc mình mong muốn thì mới trở về nhà”.Tiếng lành đồn xa, lương y  Bạch Văn Chính đã mang lại niềm vui cho rất nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn trên khắp mọi miền đất nước từ Hà Giang địa đầu tổ quốc cho tới đất mũi Cà Mau. Mỗi tháng ít nhất cũng có 50-60 người tìm đến nhà thầy chữa các loại bệnh khác nhau không chỉ vô sinh mà còn cả các bệnh như bệnh khớp, suy tim… Chia sẻ với chúng tôi về cái Tâm trong nghề: “Người làm thầy thuốc là lấy bệnh nhân làm gốc, không nên suy xét mức độ giàu nghèo của người bệnh. Kể cả họ nghèo đói, không có tiền chữa trị khi có bệnh nhờ đến mình cũng phải cố hết sức chữa. Có nhiều bệnh nhân gia đình khó khăn ông miễn phí, tôi cũng chữa khỏi cho họ còn tiền thuốc thang thì cứ cho nợ bao lâu cũng được, khỏe mạnh đi làm có điều kiện thì trả sau. Điều làm nên cốt lõi của thầy thuốc là người luôn hết mình vì bệnh nhân chú ạ”.

Vẫn còn đó những trăn trở với nghề…

Đã cống hiến nửa đời người cho sự nghiệp y học, được nhiều đài báo phỏng vấn, đưa tin nhưng chưa bao giờ thầy Chính cảm thấy thành công với những gì mình đã làm được. Thầy chia sẻ cuộc sống càng hiện đại con người càng ngày càng tiếp xúc với những chất độc hại hơn, các căn bệnh khác hay như vô sinh hiếm muộn cũng biến chứng khó nắm bắt hơn. Chính vì vậy ngoài việc nắm chắc căn bản, thầy luôn phải học hỏi không ngừng tìm tòi những bài thuốc mới để có thể chữa bệnh cho nhiều bệnh nhân hơn nữa. Ngày nay hành trình lên núi cao lấy cây thuốc quý không phải là điều đơn giản vì vậy việc sử dụng dược liệu đòi hỏi khoa học, Thầy khẳng định chỉ khi nào mắt mờ, chân không bước nổi nữa thầy mới thôi.

Thông tin liên hệ thầy Bạch Văn Chính
Địa chỉ nhà thuốc: Ngã tư đèn xanh đèn đỏ, thị trấn Yến Lạc, Na Rì, Bắc Kạn
Hotline:0383.785.932

BTV Lan Anh – Theo chia sẻ của Lương Y Bạch Văn Chính

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây