Có nên uống Minh Nhãn Khang để ngừa đục thủy tinh thể, đục dịch kính không?

0
2252
Ảnh sản phẩm Minh Nhãn Khang
Ảnh sản phẩm Minh Nhãn Khang

Theo WHO, hằng năm tỷ lệ mù lòa do đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng vẫn không ngừng gia tăng. Vì vậy, việc tìm ra một sản phẩm giúp bảo vệ và ngăn ngừa các bệnh về mắt là hết sức cần thiết. Hiện nay, có sản phẩm Minh Nhãn Khang đang rất được nhiều người tin dùng, nhờ công dụng ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, giữ cho đôi mắt luôn khỏe mạnh. Vậy lý do mà người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm này là gì? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Minh Nhãn Khang là sản phẩm gì? Có công dụng gì với mắt?

Minh Nhãn Khang là thực phẩm bảo vệ sức khỏe có tác dụng bổ mắt, hỗ trợ làm giảm các vấn đề về mắt như thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể, đục dịch kính, khô mắt… Sản phẩm thuộc bản quyền của Công ty SX&TM Hồng Bàng và do Công ty Cổ phần Trung Mỹ chịu trách nhiệm phân phối trên thị trường.

Thành phần có trong một viên nén Minh Nhãn Khang bao gồm:

 • Cao Hoàng đằng: 150 mg
 • Alpha lipoic acid: 12.5 mg
 • Quercetin: 12.5 mg
 • Kẽm: 5 mg
 • Lutein: 1.5 mg
 • Vitamin B2 (Riboflavin): 0.9 mg
 • Zeaxanthin: 200mcg

Với sự kết hợp của các thành phần trên, Minh Nhãn Khang mang lại các công dụng đối với mắt như sau:

 • Giúp tăng cường thị lực, hỗ trợ ngăn ngừa mù lòa do đục thủy tinh thể, đục dịch kính và thoái hóa điểm vàng, giúp cho đôi mắt sáng và khỏe mạnh.
 • Hỗ trợ phòng ngừa và điều trị các bệnh về mắt như thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể, đục dịch kính, khô mắt, glocom… 

5 lý do nên sử dụng viên uống bổ mắt Minh Nhãn Khang

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn có nên sử dụng Minh Nhãn Khang hay không, hãy xem ngay 5 lý do dưới đây.

Kết hợp 4 nhóm dưỡng chất, tác động đến mắt một cách toàn diện

Minh Nhãn Khang - Kết hợp 4 nhóm dưỡng chất, tác động đến mắt một cách toàn diện
Minh Nhãn Khang – Kết hợp 4 nhóm dưỡng chất, tác động đến mắt một cách toàn diện

Minh Nhãn Khang là sự kết hợp của 4 nhóm dưỡng chất: chống viêm, kháng khuẩn; chống oxy hóa; chống thoái hóa và bổ sung dưỡng chất. Cụ thể:

Nhóm chống viêm, kháng khuẩn

 • Cao Hoàng đằng: Hoàng đằng là dược liệu chứa các alcaloid là dẫn xuất của isoquinolein, trong đó chủ yếu là Berberin, có tác dụng điều trị đau mắt đỏ, đau mặt hột. Các nhà khoa học còn chứng minh được, Berberin có tác dụng ức chế mạnh enzyme aldose – reductase tốt cho việc ngăn ngừa đục thủy tinh thể, thoái hóa võng mạc do biến chứng tiểu đường.

Nhóm chống oxy hóa

 • Alpha lipoic acid: là một chất chống oxy hóa mạnh đi qua được cả mô dầu và mô nước, giúp phục hồi các chất oxy hóa nội sinh trong cơ thể (như vitamin C, E, coenzyme Q10…), thấm sâu vào trong đáy mắt, dọn dẹp các gốc tự do, ngăn chặn được tính trạng oxy hóa, thoái hóa võng mạc điểm vàng, bảo vệ thủy tinh thể.
 • Quercetin: giúp chống oxy hóa, giảm tổn thương các tế bào biểu mô võng mạc, bảo vệ điểm vàng. 

Nhóm chống thoái hóa

 • Zeaxanthin, Lutein: Là hai carotenoid có nhiều trong võng mạc mắt và cũng là sắc tố chính của điểm vàng. Bổ sung Zeaxanthin, Lutein giúp ngăn ngừa và làm chậm quá trình tiến triển của thoái hóa điểm vàng (thoái hóa võng mạc mắt). Một số nghiên cứu cũng cho thấy, 2 chất này có tác dụng giảm nguy cơ phát triển của đục thủy tinh thể.

Nhóm bổ sung dưỡng chất

 • Kẽm: Vi chất dinh dưỡng không chỉ quan trọng với mắt mà còn cho cả cơ thể. Giác mạc mắt là nơi chứa nhiều kẽm nhất trong cơ thể, nếu thiếu kẽm sẽ gây ra phù giác mạc, dẫn đến mờ và đục giác mạc.
 • Vitamin B2: Là tiền chất của coenzyme Flavin adenine dinucleotide (FDA), là chất cần để tạo enzyme glutathione reductase. Từ đó, giúp tái tạo glutathion khử (GSH) – hợp chất có khả năng làm ngừng tiến triển đục thủy tinh thể, đục dịch kính, cải thiện triệu chứng nhức mỏi mắt, chảy nước mắt,…

Mang lại tác động kép: vừa giúp mắt sáng, vừa bảo vệ khỏi các bệnh về mắt

Sự kết hợp của 4 nhóm dưỡng chất trên, đã mang lại tác động kép cho Minh Nhãn Khang:

 • Cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho mắt như kẽm, vitamin B2 giúp bổ mắt, sáng mắt, bảo đảm một thị lực tốt và khỏe mạnh.
 • Hỗ trợ điều trị chuyên sâu các bệnh về mắt, giúp giải quyết từ căn nguyên, ngăn chặn biến chứng, phòng tránh mù lòa nhờ sự phối hợp của các thành phần kháng viêm, kháng khuẩn; chống oxy hóa; chống thoái hóa (Hoàng đằng, Alpha lipoic acid, Quercetin, Zeaxanthin, Lutein)

Đây là điều mà không phải sản phẩm nào cũng có. Vì thông thường, những sản phẩm khác chỉ tập trung vào việc cung cấp dưỡng chất cho mắt mà không hỗ trợ điều trị chuyên sâu các bệnh về mắt mạn tính.

Giữ vị trí số 1 về sản phẩm bổ mắt trong suốt 10 năm

Hơn 10 năm có mặt trên thị trường, nhưng Minh Nhãn Khang luôn giữ vị trí số 1 về dòng sản phẩm bổ mắt. 

Theo kết quả của một cuộc khảo sát trên 250 đối tượng gặp các bệnh về mắt có sử dụng Minh Nhãn Khang, do báo Khoa học & Đời sống và báo Sức khỏe & Môi trường tiến hành (từ tháng 3/2020 đến tháng 11/2020), cho thấy:

 • Có 93,2 % số trường hợp đánh giá tốt về hiệu quả của Minh Nhãn Khang: Giảm rõ rệt tình trạng nhức mỏi mắt, ngứa cộm, đau mắt, rát mắt sau 3 tháng sử dụng
 • 94,90% trường hợp cải thiện tốt thị lực, mắt nhìn sáng, không còn mờ nhòe, chấm đen ruồi bay sau 6 tháng sử dụng.
 • 97,44% trường hợp không còn tái phát bệnh sau 1 năm sử dụng
Kết quả chương trình khảo sát của Minh Nhãn Khang
Kết quả chương trình khảo sát của Minh Nhãn Khang

Ngoài ra, 100% số trường hợp hài lòng về độ an toàn của sản phẩm, không gặp phản ứng bất lợi nào khi sử dụng lâu dài.

Có thể thấy, mức độ hài lòng và vị trí của Minh Nhãn Khang trong 10 năm qua là không thay đổi – vẫn là sản phẩm bổ mắt số 1 được người dân tin dùng, dù cho có nhiều sản phẩm mới xuất hiện trên thị trường.

Được các chuyên gia, nhà thuốc khuyên dùng

Trong Hội thảo tổng kết chương trình khảo sát về Minh Nhãn Khang:

Thầy thuốc ưu tú. BSCKII. Bùi Minh Ngọc – Nguyên Trưởng khoa Đáy mắt, Bệnh viện Mắt TW, một chuyên gia nhãn khoa uy tín hàng đầu cả nướcnhận định: “Thực phẩm bảo vệ sức khỏe cho mắt như Minh Nhãn Khang, tuy không thay thế được thuốc tây y và phẫu thuật trong các trường hợp bệnh nặng nhưng là giải pháp cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu để bảo vệ mắt. Từ đó, sản phẩm giúp hỗ trợ điều trị các bệnh về mắt tốt hơn”

Bên cạnh đó, GS.TS.BSCKII Phạm Hưng Củng – Nguyên Vụ trưởng Vụ Y học cổ truyền, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội TPCN Việt Nam cũng khẳng định: “Khi lựa chọn sản phẩm bảo vệ mắt, người bệnh nên chọn viên uống bổ sung đầy đủ dưỡng chất, đặc biệt là nhóm chất chống oxy hóa và chống thoái hóa. Những nhóm dưỡng chất này giúp loại bỏ các gốc tự do – chất gây phá hủy cấu trúc thủy tinh thể, dịch kính và điểm vàng trong mắt. Minh Nhãn Khang là sản phẩm tiêu biểu đáp ứng được điều này.”

Ngoài ra, Dược sĩ Trần Huyền cho biết: “Bên cạnh sử dụng thuốc tây y và phẫu thuật, việc sử dụng sản phẩm bổ mắt có chứa chất chống oxy hóa mạnh, cũng được cho là có thể ngăn ngừa tiến triển của Glocom (cường nước, tăng nhãn áp, thiên đầu thống) hiệu quả.

Chất chống oxy hóa mạnh mẽ nhất là Alpha lipoic acid, có tác động bảo vệ dây thần kinh thị giác khỏi tổn thương khi nhãn áp tăng cao, giúp cải thiện thị lực của người bệnh và quan trọng nhất là ngăn ngừa mù lòa khi mắc phải căn bệnh này.

Minh Nhãn Khang là sản phẩm có chứa thành phần Alpha lipoic acid và bổ sung các dưỡng chất khác. Người bệnh đã mắc Glocom, có nguy cơ mắc bệnh hay gặp các vấn đề về mắt, thị lực suy giảm thì nên sử dụng sản phẩm này luôn, để bảo vệ thị lực tốt nhất ”

Hơn thế, Minh Nhãn Khang cũng nhận được nhiều sự ủng hộ từ các nhà thuốc lớn trên toàn quốc như nhà thuốc Thái Minh ở Quận 6, HCM. Chia sẻ về sản phẩm này, chị Nguyệt – chủ nhà thuốc nói:

“Minh Nhãn Khang có nhiều ưu điểm nổi bật bởi có tới 7 dưỡng chất quan trọng cho mắt, nguồn gốc tự nhiên, bào chế dạng viên nén dễ uống, nhà máy sản xuất đạt chuẩn GMP đảm bảo chất lượng. Đặc biệt là có hiệu quả thực sự thì khách hàng họ mới sử dụng rồi cho cả người nhà sử dụng thêm nữa. Bởi vậy, chúng tôi rất tin tưởng và giới thiệu cho nhiều người bị suy giảm thị lực, khô mắt, lão thị, cận thị, thoái hóa điểm vàng, glocom, đục thủy tinh thể…”.

Được chứng nhận của Bộ Y tế và đạt nhiều giải thưởng

Minh Nhãn Khang là sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, mang đến một sản phẩm an toàn, chất lượng cho người sử dụng. Trước khi có mặt trên thị trường, sản phẩm đã được Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm – Bộ Y tế chứng nhận đạt vệ sinh an toàn thực phẩm và cấp phép lưu hành.

Trong suốt 10 năm qua, Minh Nhãn Khang cũng đã không ngừng vươn xa và đã đạt được nhiều thành tựu to lớn:

 • Năm 2014, Minh Nhãn Khang lần lượt nhật được các giải thưởng: Đạt huy chương vàng – sản phẩm Vàng vì sức khỏe cộng đồng, đạt danh hiệu Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt cho gia đình và trẻ em lần 2 do chính người tiêu dùng bình chọn.
 • Chưa dừng lại ở đó, năm 2015, Minh Nhãn Khang nhận được các danh hiệu khác như: Sản phẩm uy tín, chất lượng an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng và Nhãn hiệu nổi tiếng trong hội nhập kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương.
 • Năm 2019, Minh Nhãn Khang tiếp tục nhận danh hiệu Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt cho gia đình và trẻ em.

Năm 2020, Minh Nhãn Khang tham gia chương trình khảo sát người dùng Việt Nam do báo Khoa học đời sống và Tạp chí Sức khỏe & Môi trường thực hiện với kết quả đánh giá cao, đạt mức 93.20%.

Đánh giá của khách hàng sau khi sử dụng Minh Nhãn Khang

Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của chính những khách hàng đã sử dụng sản phẩm ngay sau đây:

Chú Nguyễn Hữu Được đã loại bỏ được chấm đen ruồi bay do đục dịch kính lâu năm nhờ Minh Nhãn Khang

Chú Nguyễn Hữu Được quê ở huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, là người mắc đến 2 căn bệnh về mắt là tăng nhãn áp và đục dịch kính. Từ năm 2003, khi những cơn đau mắt nhức mắt của chú tăng lên, mắt có biểu hiện mờ, cảm giác như có ruồi muỗi bay lởn vởn trước mắt, chú mới đi khám bác sĩ và biết được mình bị tăng nhãn áp và đục dịch kính.Chú được chỉ định phẫu thuật nhưng phẫu thuật chỉ giúp làm giảm các cơn đau nhức mắt, mờ mắt còn các chấm đen ruồi muỗi vẫn lởn vởn trước mặt.

Vào một hôm chú không ngủ được, bật điện thoại lên nghe, tình cờ chú biết đến Minh Nhãn Khang. Chú Được chia sẻ: “Ban đầu, tôi cũng có hơi nghi ngờ, nhưng sau nghĩ mình có bệnh thì phải quyết tâm thôi, các cụ nói rồi có bệnh phải vái tứ phương và điều may mắn đã đến. Tôi sử dụng theo đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất, dùng hằng ngày, ngày uống 2 lần, mỗi lần 2 viên. Cứ như thế đến hộp thứ 6, tôi thấy các hiện tượng nhức mỏi hầu như hết, tôi nhìn, xem tivi được lâu hơn.

Khi nhìn vào giấy trắng, bức tường trắng, vệt ruồi muỗi mất hết, các chấm đen như dải ngân hà không còn chấm nào. Tinh thần tôi trở nên lạc quan và rất là thoải mái. Nhìn được những người thân yêu, các sản phẩm do mình làm ra, xem được chương trình mình yêu thích. Những người cao tuổi như chúng tôi rất cần một sản phẩm chất lượng và hiệu quả như thế này để tăng giá trị cuộc sống. Mọi người nên sử dụng Minh Nhãn Khang.”

Nhờ Minh Nhãn Khang, đục thủy tinh thể nặng cũng không cần mổ

Năm 2019, bệnh đục thủy tinh thể của cô Hồng đã tiến triển nặng: mắt nhìn mờ, chảy nước mắt nhiều, xuất hiện chấm đen to đậm như một con ruồi ở mí mắt dưới, thậm chí con ngươi mắt chuyển sang màu trắng đục. Việc đi lại, làm việc nhà của cô trở nên khó khăn, đến tivi, điện thoại cũng chỉ để nghe chứ xem không thấy gì. Bác sĩ kê thuốc nhỏ mắt và thuốc, nhưng cô dùng không có tác dụng. Được các bác sĩ khuyên mổ nhưng cô không đồng ý, cô rất sợ sẽ chịu cảnh mù lòa như mẹ mình từng trải, tâm trạng cô tụt dốc đến mức muốn buông bỏ cuộc đời.

Và một lần, tình cờ nghe trên điện thoại, cô Hồng biết đến sản phẩm Minh Nhãn Khang, cô đã quyết định mua và sử dụng.

Cô chia sẻ: “Người ta, sử dụng 6 hộp có hiệu quả nhưng tôi thì không có hiệu quả gì. Nhưng tôi vẫn tự động viên bản thân, tiếp tục mua thêm và sử dụng. Đến hộp thứ 10, mắt tôi sáng dần ra nhưng vẫn phải đeo kính mới nhìn rõ. Nên tôi vẫn kiên trì sử dụng, đến bây giờ đã được 24 hộp, sao bay ở mắt không còn, vệt đen to ở mắt mờ và nhỏ đi, mảng đục trắng che lòng đen hết sạch, nước mắt không còn chảy.

Tôi bây giờ nhìn cái gì cũng rõ, làm mọi việc đều rất là dễ dàng. Tôi rất  tâm đắc và biết ơn sản phẩm Minh Nhãn Khang đã giúp tôi tìm lại được ánh sáng, tìm lại được niềm vui trong cuộc sống này. Đến bây giờ, tôi vẫn quyết định không mổ của tôi là đúng. Nếu ai bị căn bệnh như tôi cũng nên mua sản phẩm Minh Nhãn Khang này để dùng.”

Minh Nhãn Khang giá bao nhiêu?

Hộp Minh Nhãn Khang 30 viên hiện đang được bán với các mức giá ưu đãi như sau:

 • Mua từ 1-2 hộp: Giá 205.000đ/ 1 hộp
 • Mua từ 3-5 hộp: Giá 200.000đ/ 1 hộp
 • Mua từ 6-9 hộp: Giá 195.000đ/ 1 hộp
 • Mua từ 10 hộp trở lên: Giá 180.000đ/ 1 hộp

Nhằm hỗ trợ thêm cho khách hàng trong hành trình chăm sóc và bảo vệ đôi mắt, nhãn hàng Minh Nhãn Khang có triển khai chương trình theo gói COMBO MUA 6 TẶNG 1 tương ứng với dạng hộp 30 viên, đồng thời, đơn hàng được gửi miễn phí về tới tận nhà.

Ngoài ra, hiện nay trên thị trường đã có thêm Minh Nhãn Khang dạng lọ 90 viên, nếu mua COMBO 2 lọ 90 viên giá 1.100.000đ, khách hàng cũng sẽ được tặng thêm 1 hộp 30 viên miễn phí. Với hình thức dạng lọ này, việc sử dụng cũng sẽ đơn giản hơn, thuận tiện hơn, dễ theo dõi đủ với liệu trình của sản phẩm.

Mua Minh Nhãn Khang ở đâu uy tín?

Với hơn 10 năm có mặt trên thị trường, Minh Nhãn Khang hiện đang có mặt tại hầu khắp các nhà thuốc trên toàn quốc. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể gọi điện đến số hotline 0987.45.49.48 để được tư vấn và đặt mua hàng chính hãng. Nhanh tay gọi ngay để nhận được những ưu đãi hấp dẫn từ chương trình khuyến mãi nhé!

Có thể bạn quan tâm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây